Tin Tức

Chúng tôi qua facebook

Cẩm nang làm nghề

Nắng nóng kéo dài, đỉnh điểm nhất 27 năm qua

17:35 23/06/2020

 Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, đỉnh điểm có nơi đo được nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 50 độ. Để chủ động trong việc bảo vệ vật nuôi trong mùa nắng nóng, ngành nông nghiệp nói chung và chính quyền địa phương cũng cố gắng hướng dẫn và khuyến cáo các hộ chăn nuôi các biện pháp chống nóng cho vật nuôi.

                                                                                        Quản Lý Thiết Bị Chuồng Trại Vào Mùa Nóng Cho Heo | Vetshop.VN

Mùa nóng vẫn diễn ra hàng năm, chỉ có điều là nhiều hộ chăn nuôi chưa biết đến những kỹ thuật tiên tiến hiện nay mà vẫn làm thủ công như : bơm nước vào chuồng để giảm nhiệt độ, hay thậm chí lắp thêm quạt cho vật nuôi, nhưng điều này vô hình chung tạo ra tốn kém mà hiệu quả không cao. Ví dụ như việc lắp thêm quạt vào chuồng, quạt hoạt động theo cơ chế thổi ra gió mát, nhưng chuồng các hộ nông dân thường chỉ có 1 cửa ra vào, gió thôi vào khiến không khí nóng quẩn quanh không thoát ra được và câu chuyện nóng vẫn hoàn nóng.

Vậy chúng ta phải làm gi?

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, luôn tìm tòi học hỏi những kỹ thuật mới nhất, chúng tôi luôn muốn đưa đến những giải pháp tối ưu tới khách hàng.

Hệ thống làm mát sử dụng tấm làm mát coolingpad hoạt động theo nguyên lý tự nhiên của sự bốc hơi nước. Nước đi qua tấm làm mát gặp không khí đi qua tạo ra sự bốc hơi nước từ đó làm nhiệt độ giảm xuống. Quạt hút gió có vai trò lưu thông không khí trong chuồng trại, các yếu tố như tốc độ gió, nhiệt độ, độ ẩm có thể được cài đặt tự động thông qua bộ điều khiển với các cảm biến nhiệt. Vì vậy, khối lượng không khí trong chuồng trại được thay đổi liên tục và luôn tươi mới, dễ chịu.

Dựa vào mô hình dưới đây, chúng ta có thể thấy được sự chênh lệch nhiệt độ rõ ràng 

                                                       

 Chi phí ban đầu của 1 trang trạng khép kín tất nhiên sẽ cao hơn, nhưng đổi lại chúng ta được gì? Điều kiện không khí ổn định, dễ chịu tạo cho vật nuôi cảm giác dễ chịu, tránh được bệnh dịch, tránh được các loại mùi ô nhiễm trong chuồng thì tất nhiên hiệu quả chăn nuôi của chúng ta cũng cao lên, mang lại lợi ích lâu dài, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 2 loại sản phẩm do công ty Gia Linh sản xuất, đảm bảo về mẫu mã chất lượng là quạt thông gió và giấy làm mát coolingpad.